13 Tip Để Có Động Lực Tập Thể Dục Hàng Ngày

Thứ hai, 06 Tháng 1 2014 10:58
Bài viết được chia sẻ bởi 1 chủ doanh nghiệp đồng thời là 1 bà mẹ 3 con. Kể cả những ngày bận rộn nhất cô cũng có thể tìm được thời gian hợp lý để tập thể dục. Hãy cùng tham khảo, biết đâu động lực của cô ấy cũng sẽ là động lực của bạn.
1. DẬY SỚM TẬP THỂ DỤC
 
Tập thể dục vào sáng sớm sẽ giúp lịch tập của bạn không bị chen ngang ởi bất kỳ kế hoạch nào khác. Trong tiếng Anh có câu “The early bird gets the 6 pack”. Thực sự thì tập thể dục sáng sớm về lâu dài là 1 động lực rất lớn cho bạn vì bạn sẽ nhanh chóng có xu hướng duy trì thói quen này. Vậy nếu như bạn không vướng bận gì vào sang, hãy dậy sớm.
 
 
 
 
2. XÁCH GIÀY LÊN VÀ TẬP
 
Bạn hay ngại tập thể dục? Đúng giờ tập hãy mặc quần áo tập và đi giày vào, bạn sẽ thấy có hứng tập luyện ngay khi thấy bản thân đang sẵn sàng hoạt động như thế.
 
3. DÁN LỊCH TẬP Ở NƠI DỄ THẤY
 
Dán lịch tập ở nơi dễ thấy cũng giống như bạn có 1 người trợ lý nhắc nhở lịch trình vậy. Nhớ là bạn phải có 1-2 ngày/tuần nghỉ ngơi để cơ bắp phục hồi. Lịch tập của bạn nếu có cả chương trình tập luyện thì rất tốt. Mỗi ngày sau khi tập bạn có thể đánh dấu chương trình đã tập để dần thấy được sự tiến bộ của bản thân.
 
 
 
 
4. GIỮ 1 THÁI ĐỘ TÍCH CỰC VỚI VIỆC TẬP LUYỆN
 
Bạn có thường xuyên bỏ đánh răng? Hẳn là không rồi đúng không nào. Tại sao? Vì bạn MUỐN chăm sóc răng miệng nên bạn luôn có thời gian trong ngày để thực hiện việc làm có lợi đó. Hãy đối xử với cơ thể bạn cũng y như vậy và chăm chỉ tập 4-6 ngày/tuần. Hãy biến việc tập thể dục thành 1 việc làm không thể không có trong ngày, giống như việc bạn đáng trắng răng vậy.
 
5. SẮM SỬA ĐỒ TẬP MỚI
 
Không phải với ai điều này cũng có tác dụng, nhưng với 1 số người, khi khoác trên người bộ trang phục tập luyện đẹp và chuyên nghiệp, họ sẽ cảm thấy có hứng tập hơn rất nhiều. Nếu có khả năng tài chính, sắm sửa nhiều áo và short tập  để thay đổi liên tục cũng làm bạn chăm chỉ tập hàng ngày hơn. Đặc biệt khi những bộ bạn mới mua có size nhỏ hơn những bộ cũ, chứng tỏ quá trình tập của bạn hoàn toàn có tác dụng, điều này sẽ làm bạn phấn khởi hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn những đồ tập tốt với giá clearance, đừng vì điều này mà làm thủng túi ngân sách của bạn đấy nhé.
 
 
 
 
6. THAM GIA TẬP LUYỆN THEO CHƯƠNG TRÌNH
 
Đăng ký chương trình đạp xe, bơi, chạy hoặc tập ở 1 trung tâm fitness… đây là động lực to lớn để bạn bắt buộc phải rèn luyện thể chất hàng ngày. Chưa kể đến việc tham gia vào 1 nhóm tập cùng hoạt động và mục đích sẽ khiến bạn cố gắng nhiều hơn.
 
7. HÃY BIẾN FITNESS THÀNH 1 PHẦN LIFESTYLE CỦA BẠN
 
Bạn vẫn thường thấy trên phim ảnh có những cặp làm quen, hẹn hò bằng 1 buổi chạy bộ cùng nhau. Sau buổi chạy bộ đó, họ về nhà tắm rửa thay đổi trang phục và thưởng thức 1 buổi tối lãng mạn. Thật tuyệt nếu như cuộc sống của bạn được bao quanh giữa những thứ healthy lành mạnh. Hãy biến fitness thành lifestyle của bạn. Đó là 1 thói quen tốt để bạn có cái nhìn tuyệt vời hơn đối với thế giới xung quanh. Tập thể dục và ăn uống khỏe mạnh sẽ giúp bạn ngày càng sống lạc quan hơn và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.
 
 
 
 
8. VIẾT RA NHỮNG MỤC TIÊU
 
Khi tôi bắt đầu tập thể dục, một trong những điều đầu tiên tôi làm là tạo cho mình những mục đích tập luyện hang ngày. Tôi ghi hết các kết quả của từng buổi tập. Mỗi buổi, tôi cố gắng đạt hết những yêu cầu mình đề ra cho hôm đó. Đây là 1 cách rất tốt để tôi thấy được quá trình tập của mình đang diễn ra như thế nào, đồng thời cũng là 1 động lực lớn để tôi không bỏ qua buổi tập. Bạn cũng nên làm như vậy, sau này nhìn lại bạn sẽ rất ngạc nhiên về sự tiến bộ của mình.
 
9. ĐĂNG LÊN MẠNG
 
Một cách nữa để bạn có động lực hơn là hãy đăng mục tiêu của bạn lên các trang mạng xã hội, như Facebook, Twitter hoặc trang blog bất kỳ. Nhận được những lời khích lệ, tip tư vấn từ những người bạn online có thể đôi khi không hữu ích cho lắm, nhưng sẽ giúp bạn được 1 phần đáng kể đấy.
 
10. TÌM 1 NGƯỜI BẠN
 
Một mình tập vào sáng đúng là rất ngại, nên bạn hãy tìm 1 người nào đó cùng tập với mình. Đó có thể là bạn, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai đó có thể cùng tập với bạn vào buổi sang. Hãy lên lịch họ hàng ngày hoặc vài ngày/tuần. Khi biết rằng có ai đó đang đợi bạn và lịch tập của họ phụ thuộc vào bạn thì bạn sẽ có trách nhiệm hơn, sẽ cố gắng dậy nhanh và bắt đầu nhanh hơn thay vì nằm trên giường tắt chuông báo thức ngủ tiếp.
 
 
 
 
11. CÓ BỮA SÁNG NGON LÀNH ĐANG CHỜ BẠN PHÍA TRƯỚC
 
Nếu có điều kiện, bạn hãy chuẩn bị bữa sang thật ngon lành. Bạn sẽ rất có động lực đi tập về và thưởng thức bữa sang đầy dinh dưỡng đó. Hãy làm 1 bữa lót dạ bằng bột yến mạch, hạt đậu, sữa, sữa chua không đường, nho khô, việt quất, thêm 1 ít quế, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân. Khuấy đều tất cả lên và để vào tủ lạnh. Sáng hôm sau bạn sẽ có 1 món ăn ngon lành mát ngọt và đặc biệt có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể bạn sau khi tập luyện. Nhất là sau khi đã đổ chút mồ hôi, bạn sẽ thấy ăn ngôn vô cùng.
 
12. CÓ HÌNH MẪU ĐỂ THEO ĐUỔI
 
Chọn 1 ai đó dã thành công trong việc tập luyện để làm hình mẫu bạn theo đuổi. Hãy tìm hiểu xem họ đã làm gì, họ bắt đầu như thế nào. Những gì họ đạt được có thể là động lực to lớn để bạn hướng theo. Hãy chú ý vì rất có thể họ có 1 vài tip gì đó rất hữu ích mà bạn có thể áp dụng được.
 
 
 
 
13. TÌM HIỂU VỀ CÁC MÔN TẬP VÀ DINH DƯỠNG
 
Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng. Bạn nên tìm hiểu về các môn tập, nhất là những môn bạn chọn. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về từng loại bài tập. Cùng với đó, hãy tìm hiểu cả về dinh dưỡng. Những kiến thúc bạn thu gom được sẽ là động lực cho bạn áp dụng. Càng hiểu nhiều, bạn sẽ càng có nhiều lựa chọn dễ dàng về tài tập cũng như dinh dưỡng mà vẫn đạt được mục đích của bạn.
 
 
 
 
Đọc 989 thời gian