Những môn thể thao tốt cho sức khỏe của bạn

Thứ sáu, 05 Tháng 12 2014 16:01
Luyện tập thể dục thể thao là một trong những cách để bảo vệ và duy trì sức khỏe của bạn. Ngoài ra, chúng ta tập luyện sức khỏe như một cách để giúp tinh thần được sảng khoái sau những áp lực của cuộc sống cũng như giúp bạn tăng cường sức đề kháng chống chọi với bệnh tật không mong muốn.
 
Yoga: những động tác nhẹ nhàng uốn dẻo trong các bài tập yoga sẽ tác động rất tốt đến các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là tim, vì đây hầu như là những bài tập không dùng quá nhiều sức. Những bộ môn này còn tác động đến hoạt động thần kinh trung ương, đến hệ hô hấp giúp bạn thư giãn tinh thần nên có tác dụng tốt đối với sức khỏe nói chung và bệnh tim mạch nói riêng..
 
Đi bộ nhẹ: đi bộ là một cách dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe cần được nhân rộng. Sau một ngày làm việc căng thẳng, đi bộ có thể giảm mệt mỏi, tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày. Đi bộ không nên quá câu nệ hình thức, nên theo khả năng của mình, không nên tập quá sức.
 
 
 
 
Bơi lội: khi bạn bơi, các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động, giúp các mạch máu được lưu thông khí huyết và điều trị một số bệnh. Luôn thực hành theo phương châm: Khởi động từ từ và kết thúc từ từ. 
 
Chạy chậm: đây là một môn thể thao hữu ích. Chạy chậm có lợi cho cải thiện chức năng tim và phổi, giảm mỡ trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa v.v. Ngoài ra, chạy chậm còn có ích cho điều tiết hoạt động của não bộ, thúc đẩy như động ruột và dạ dày, tăng cường chức năng tiêu hóa, đề phòng mắc bệnh táo bón.
 
Zun Nguyễn
Đọc 612 thời gian